Tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty

Nền kinh tế ngày càng phát triển đã tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh, từ đó thúc đẩy sự ra đời của các doanh nghiệp. Để một doanh nghiệp đi vào hoạt động hợp pháp thì cần có thủ tục mở công ty theo quy định của luật pháp. Có thể nói rằng, trong những năm gần đây, thủ tục thành lập doanh nghiệp đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều so với trước đây.

Các bước để thành lập công ty 

Trước tiên, cá nhân hoặc tổ chức muốn thành lập daonh nghiệp cần nộp hồ sơ đăng kí kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền giải quyết về vấn đề đăng kí kinh doanh. Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp khác nhau như doanh nghiệp tư nhân, công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh,… mà hồ sơ đăng kí kinh doanh sẽ có những điểm khác nhau. Người nộp hồ sơ phải đảm bảo được tính xác thực nó.

Tiếp đó, cơ quan nhận hồ sơ đăng kí kinh doanh sẽ có trách nhiệm kiểm tra, xem xét các chứng từ liên quan có trong hồ sơ và tính hợp lệ của hồ sơ trong thời hạn 10 ngày kể từ khi nhận hồ sơ. Cơ quan nhận hồ sơ cần thông báo cho người nộp kể cả trong trường hợp từ chối cấp giấy chứng nhận kinh doanh.

Tùy vào từng loại hình doanh nghiệp mà thời hạn để cấp giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh sẽ khác nhau. Lúc này, về căn bản các doanh nghiệp đã có tư cách pháp lí để tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Những lưu ý trong thủ tục mở công ty

Để quá trình thành lập doanh nghiệp được diễn ra thuận lợi, các cá nhân cần chú ý đến một số điểm sau. Đầu tiên là về những hồ sơ cần chuẩn bị trước khi thành lập. Cần lựa chọn được tên công ty, địa điểm, trụ sở của công ty, ngành nghề bạn muốn đăng kí kinh doanh cùng vốn điều lệ của doanh nghiệp. Những điều này có thể tham khảo tại qua các phương tiện thông tin hoặc qua các luật sư.

Sau khi đã nhận được giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, bạn cần đăng kí để được cấp giấy phép kinh doanh tại cơ quan tư pháp và đăng kí con dấu với bộ Công an.

Bên cạnh đó, khi đã có giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp, các cá nhân thành lập công ty còn phải chuẩn bị hồ sơ kê khai thuế, in hóa đơn,… để hoạt động của doanh nghiệp dễ dàng được quản lí.
Công ty Luật TNHH Danh Nam là địa chỉ đáng tin cậy cung cấp các dịch vụ tư vấn về luật, trong đó có dịch vụ tư vấn về thủ tục mở công ty. Liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình nhất.

CÔNG TY LUẬT TNHH DANH NAM

Hotline: 02462600916/0985910902

Văn phòng giao dịch: Tầng 4, số 142 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: luatdanhnam@mail.com                                     Website: luatdanhnam.vn

Rất mong được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

 

Bài viết liên quan