Quy định về xử phạt vi phạm hành chính về dán nhãn năng lượng

XỬ PHẠT VI PHẠM HÀNH CHÍNH VỀ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG

Theo Nghị định 134/2013/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực điện, an toàn đập thủy điện, sử dụng năng lượng hiệu quả thì hành vi vi phạm quy định về dán nhãn năng lượng và sử dụng nhãn năng lượng có thể bị xử phạt mức cao nhất lên tới 60.000.000 đồng. Ngoài ra doanh nghiệp vi phạm còn bị áp dụng các hình phạt bổ sung:

a) Buộc thu hồi giấy chứng nhận dán nhãn năng lượng đã cấp.

b) Đình chỉ dán nhãn năng lượng đối với hành vi vi phạm

c) Buộc thu hồi sản phẩm đã dán nhãn năng lượng.

d) Buộc phải yêu cầu thực hiện thủ tục đăng ký nhãn năng lượng theo quy định

Tuy nhiên, theo một khảo sát tại các siêu thị đang kinh doanh điện máy tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, thì việc dán nhãn năng lượng chủ yếu được thực hiện ở các mặt hàng điện lạnh như: tủ lạnh, máy giặt và ti vi, các doanh nghiệp còn khá thờ ơ trước quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dán nhãn năng lượng.

Công tác tại Tổng Cục Năng lượng thuộc Bộ Công Thương, từ đầu năm 2013 đến nay, cả nước đã có gần 700 doanh nghiệp thực hiện đăng ký dán nhãn năng lượng cho các sản phẩm thiết bị điện.

Sở Công thương Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội cho biết, trong thời gian tới Sở sẽ đẩy mạnh việc xử lý các doanh nghiệp vi phạm trong hoạt động dán nhãn năng lượng nhằm chấn chỉnh hoạt động dán nhãn năng lượng đang chưa được thực hiện nghiêm túc như hiện nay.

Luật Danh Nam là nhà tư vấn chuyên thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng, với mong muốn được hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện thủ tục dán nhãn năng lượng một mặt tạo ra lợi thế cạnh tranh trước các đối thủ, mặt khác giúp doanh nghiệp tránh được việc xử phạt hành chính trong lĩnh vực dán nhãn năng lượng.

 Dịch vụ của Luật Danh Nam

– Hỗ trợ khách hàng đưa sản phẩm đi thử nghiệm tại tổ chức thử nghiệm;

– Tư vấn các quy định của pháp luật về đăng ký nhãn năng lượng, các quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực dán nhãn năng lượng;

– Tư vấn cho khách hàng chuẩn bị hồ sơ Đăng ký nhãn năng lượng;

– Soạn và chuẩn hóa toàn bộ hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng;

– Nộp và nhận kết quả đăng ký nhãn năng lượng tại Bộ Công thương;

– Tư vấn việc cấp mới hoặc gia hạn Quyết định dán nhãn năng lượng cho sản phẩm, thiết bị sử dụng điện.

 

Bài viết liên quan