‘CHIÊU’ BẮT TỘI PHẠM ‘CÓ MỘT KHÔNG HAI’

Cô gái chấp thuận lấy Long. Quá vui mừng, Long lại tổ chức nhậu nhẹt. Nhưng bản tính không đổi, có rượu vào, Long gây mâu thuẫn với bạn nhậu và bị mời lên xã làm việc về hành vi gây rối. Do không có giấy tờ tùy thân, Long bị đưa vào tầm ngắm, đồng thời gửi thông tin về Công an Đà Nẵng. Nhưng lúc này, Long âm thầm đánh bài “chuồn” chuyển tới Nghi Lộc (Nghệ An).

cong-an-bb-baaacoys8b

Vẫn với cái miệng ngọt, Long làm siêu lòng một cô gái khác, sống với cô này như vợ chồng và chuẩn bị tổ chức đám cưới. Trong lúc Long đang chọn ngày làm tiệc, các trinh sát truy nã đã nhập vai nhân viên kế hoạch hóa gia đình để theo dõi, tiếp cận. Cơ hội đến, các trinh sát ập vào nhà bắt gọn Long khi đối tượng đang ngồi “chém gió” về kế hoạch cưới xin tại nhà vợ tương lai.

Cũng trở thành “chàng rể quý”, Phạm Văn Tuấn Tú (SN 1980, ngụ quận Hải Châu, Đà Nẵng) cũng bị các trinh sát PC52 bóc mẽ hành vi phạm tội.

Năm 2012, Tú tham gia đường dây cá độ bóng đá trên mạng internet quy mô lớn và bị Công an TP. Đà Nẵng triệt phá. Tú bỏ trốn vào TP.HCM. Tại đây, Tú đã tạo cho mình vỏ bọc an toàn và “cưa” đổ một cô gái nhà lành xinh đẹp, quê ở Nha Trang, đang làm cho một ngân hàng tại TP.HCM. Hai người cũng đã quyết định tổ chức đám cưới.

nhung-ke-sach-loi-toi-pham-ra-anh-sang-co-mot-khong-hai-bb-baaadbihmv

Nắm được thông tin, các trinh sát bí mật theo gia đình Tú vào Nha Trang dự đám hỏi. Gia đình cô gái thuộc hàng nền nếp, rất cơ bản và không hề biết thông tin gì về “chàng rể” tương lai.

Thượng tá Trần Cảnh, Phó trưởng phòng PC52 cho biết, kế hoạch đã vạch sẵn nhưng tình huống phát sinh làm anh em phân vân không biết nên bắt trước hay sau lễ hỏi. Đúng lúc Tú mượn xe của bạn gái đi chợ, cách trinh sát ập vào bắt gọn đối tượng trên đường đi. Khi bị bắt, Tú xin được gặp mặt bạn gái nhưng để tránh những tình huống xấu xảy ra, PC52 chỉ cho Tú gặp qua điện thoại.

Những nghiệp vụ ngoài dự tính

La Thị Xuân Thoa (SN 1984, ngụ phường Chính Gián, quận Thanh Khê) mang tiếng là phận gái nhưng cung cách ăn nói chẳng kém nam nhi. Từ thời niên thiếu, Thoa đã bài bạc, về sau đứng ra tổ chức sát phạt cho các đối tượng khác. Đội quân tay sai có nhiệm vụ canh “sới” cho Thoa lên đến 20 người, toàn thành phần tiền án, tiền sự.

Các đối tượng bị Công an quận Thanh Khê đưa vào tầm ngắm và triệt phá vào cuối năm 2002. Tuy nhiên, với kinh nghiệm nhiều lần bị bắt, biết tái phạm sẽ bị tội nặng, Thoa nhanh chân bỏ trốn. Đối tượng lang thang khắp nơi, cuối cùng chọn TP. HCM ẩn nấu cùng đồng bọn thân tín.

Thượng tá Trần Cảnh kể, đối tượng bị truy nã theo diện đặc biệt nên cũng dễ hiểu, Thoa rất giỏi che giấu tung tích, kể cả các mối quan hệ với người thân. Đầu mối thông tin ít ỏi, theo đó, Thoa hiện đang qua lại với một người bán vải ở chợ Bến Thành.

Từ dữ liệu này, phòng PC52 phải giải bài toán, ai trong số những người bán vải có liên quan đến Thoa. Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, qua gần 1 tuần miệt mài, các trinh sát đã tìm ra nhân vật đặc biệt này, đồng thời biết, người bán vải và Thoa hẹn nhóm bạn đi chơi Noel tại một địa điểm ở quận 7, TP.HCM. Ngay từ chiều 24/12, anh em trinh sát đã “tập kết” mật phục.

 

Bài viết liên quan