Quy định về dán nhãn năng lượng

Năm 2011 thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định quy định danh mục những phương tiện, thiết bị phải dán nhãn năng lượng, mức hiệu suất năng lượng tối thiểu và lộ trình thực hiện. Danh mục này được quy định tại Điều 1, Điều 2 Quyết định số 51/2011/QĐ-TTg ngày 12/9/2011 của Thủ tướng chính phủ. Quy định dán nhãn năng lượng là bắt buộc đối với những phương tiện thiết bị có trong danh mục được quyết định này liệt kê.

Tư vấn dịch vụ dán nhãn năng lượng

Quy định về dán nhãn năng lượng cho sản phẩm của doanh nghiệp được tiến hành qua các bước như sau:

Bước 1: Nộp hồ sơ nộp tại bộ phận 1 cửa văn phòng Tiết kiệm năng lượng – Bộ Công Thương. Hồ sơ gồm:

–    Giấy đăng ký (có mẫu)

–    Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao có công chứng)

–    Bản sao hợp đồng cung ứng hàng hóa (nếu hàng hóa được mua, hoặc nhập khẩu)

–    Hồ sơ, tài liệu, quy trình quản lý chất lượng của doanh nghiệp

–    Các hồ sơ, chứng chỉ quản lý chất lượng liên quan

Bước 2: Bộ phận tiếp nhận sẽ trả phiếu hẹn.

Bước 3: Hồ sơ được chuyển sang các bộ phận xử lý.

Bước 4: Trả kết quả

Trong quá trình làm hồ sơ, độ chính xác của các tài liệu rất quan trọng. Không phải đơn vị nào cũng dành đủ thời gian chuẩn bị hồ sơ và đi nộp. Hơn nữa hồ sơ này phải đảm bảo chính xác, bởi vì hệ thống hành chính nhà nước đều có hướng dẫn sẵn và không chấp nhận những lỗi sai dù rất nhỏ.

Quy định dán nhãn năng lượng là quy định phù hợp với xu hướng phát triển của xã hội và nền kinh tế Việt Nam hiện nay. Nhãn năng lượng có nhiều loại: nhãn năng lượng so sánh, nhãn năng lượng nhận biết. Nhãn năng lượng nhận biết là nhãn năng lượng xác nhận những thông số như hiệu suất sử dụng, định mức tiêu thụ điện… Nhãn năng lượng so sánh là nhãn năng lượng thể hiện xếp hạng đánh giá về mức hiệu suất năng lượng mà sản phẩm sử dụng. Nhãn năng lượng 5* là nhãn năng lượng thể hiện thiết bị tiêu thụ tiết kiệm năng lượng nhất.

Quý khách hàng muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ dán nhãn năng lượng có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí.

Luật Danh Nam tự hào là đơn vị tư vấn luật với những luật sư và nhân viên hành chính có kinh nghiệm lâu năm, cập nhật các thông tư quyết định mới của nhà nước nhanh chóng, chính xác. Chúng tôi cung cấp những dịch vụ liên quan tới luật doanh nghiệp cho tất cả các đơn vị, doanh nghiệp, công ty. Quý doanh nghiệp chỉ cần cung cấp giấy ủy quyền cho Luật Danh Nam. Chúng tôi đảm bảo yêu cầu về quy định dán nhãn năng lượng của quý doanh nghiệp sẽ được hoàn thành trong thời gian sớm nhất.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

CÔNG TY LUẬT TNHH DANH NAM

Hotline: 02462600916/0985910902

Văn phòng giao dịch: Tầng 4, số 142 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: luatdanhnam@mail.com                                     Website: luatdanhnam.vn

Rất mong được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

Bài viết liên quan