Quy định về dán nhãn năng lượng tủ lạnh

Dán nhãn năng lượng trên các đồ dùng, thiết bị gia dụng vô cùng quan trọng, nhất là đối với tủ lạnh, là thiết bị được sử dụng mỗi ngày trong gia đình và tiêu thụ khá nhiều điện. Bài viết dưới đây sẽ giúp độc giả hiểu thêm được phần nào những lưu ý xoay quanh vấn đề dán nhãn năng lượng tủ lạnh.

Nhãn năng lượng là loại nhãn được dán trên các thiết bị tiêu thụ điện khi những thiết bị này có mức hiệu suất năng lượng đạt hoặc cao hơn mức hiệu suất năng lượng cao do Bộ Công thương quy định theo từng thời kỳ.

Dịch vụ dán nhẵn năng lượng tủ lạnh

Tùy vào hiệu suất tiêu thụ điện của các thiết bị khác nhau mà mỗi loại nhãn năng lượng trên mỗi thiết bị có sự khác nhau. Mức hiệu suất ấy được biểu thị bằng các sao. Thiết bị tiêu thụ ít hay nhiều năng lượng, số sao sẽ tương ứng theo đó mà ít hay nhiều.

Một số thông tin quy định khi dán nhãn năng lượng tủ lạnh

–    Hãng sản xuất: là tên của tổ chức hay doanh nghiệp sản xuất sản phẩm tủ lạnh. Một số hãng sản xuất tủ lạnh được ưa chuộng hiện nay trên thị trường đồ gia dụng Việt Nam đó là Toshiba, LG, Sharp, Hitachi, Sanyo…

–    Xuất xứ: xuất xứ là một tiêu chí khá quan trọng trong việc lựa chọn tủ lạnh của người tiêu dùng. Người tiêu dùng Việt Nam tỏ ra khá nhạy cảm đối với các sản phẩm tủ lạnh có xuất xứ từ Trung Quốc, ngược lại thì đặc biệt rất tin tưởng sản phẩm có xuất xứ từ Nhật Bản, Mỹ, Úc…

–    Mã sản phẩm: là mã hoặc tên của sản phẩm tủ lạnh được dán nhãn năng lượng

–    Dung tích: là dung tích của tủ lạnh được dán nhãn năng lượng

–    Điện năng tiêu thụ: là số điện năng mà tủ lạnh đó tiêu thụ trong một năm, được tính theo đơn vị kWh/năm

–    Tiêu chuẩn Việt Nam: là mã số tiêu chuẩn đăng ký nhãn tủ lạnh theo quy định của Việt Nam, gồm có mã số và năm đăng ký nhãn dán.

–    Chỉ số hiệu suất năng lượng (HSNL): được tính theo tỉ số giữa mức năng lượng đầu vào và mức năng lượng thực tế đầu ra. Chỉ số HSNL càng gần với 1 thì lượng điện năng tiêu thụ càng thấp.

Dán nhãn năng lượng tủ lạnh rất quan trọng bởi những sản phẩm được dán nhãn sẽ cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết khi lựa chọn, đặc biệt là thông tin về hiệu suất tiêu thụ năng lượng. Số sao xuất hiện trên nhãn năng lượng tủ lạnh càng lớn thì số tiền điện phải chi trả của gia đình bạn càng nhỏ.

Luật Danh Nam tự hào là đơn vị cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn dán nhãn năng lượng tủ lạnh chất lượng đảm bảo. Hãy liên lạc với chúng tôi để giải tỏa mọi băn khoăn về vấn đề dán nhãn năng lượng cũng như rất nhiều vấn đề liên quan đến luật pháp khác.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH DANH NAM

Hotline: 02462600916/0985910902

Văn phòng giao dịch: Tầng 4, số 142 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam

Email: luatdanhnam@mail.com                                     Website: luatdanhnam.vn

Rất mong được phục vụ Quý khách hàng!

Trân trọng./.

 

 

Bài viết liên quan